Giới thiệu IELTS SPEAKING

Bộ sách “IELTS SPEAKING” là bộ giáo trình tiếng Anh dành người luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho phần speaking . Bộ sách gồm nhiều Lesson bao quát tất cả các chủ đề xoay quanh cuộc sống xuất hiện trong những bài IELTS SPEAKING thông thường Để có thể giúp cho các bạn có thể làm quen dần với các chủ đề, đi sâu hơn và trong số đó cũng không ít những từ vựng bạn cần học xung quanh những chủ đề này. Thậm chí bằng tiếng việt , chủ đề cũng lạ lẫm đối với bạn, bạn không hứng thú nhiều, vậy nhưng bạn cần phải biết về chủ đề đó, học về chủ đề đó, phát triển tư duy và khả năng nói tiếng anh của bạn mới có thể phát huy tốt được

IELTS Speaking

Nội dung giáo trình IELTS SPEAKING

Bộ sách “IELTS SPEAKING” về cơ bản sẽ bao gồm 3 part chính mỗi buổi học. Và tùy từng chủ đề.

Ví dụ như ở phần 1: Giáo viên sẽ đặt ra những câu hỏi nhất định theo chủ đề đó. Nếu chủ đề là Stress thì câu hỏi liên quan sẽ là : Bạn có cảm thấy đôi lúc hơi bận ? Tại sao ?

Sau đó học sinh sẽ cần trả lời Yes/No và sau đó nên giải thích tại sao lại bạn lại bận như vậy hoặc tại sao bạn luôn rảnh ?

Tức là bạn cần trả lời ít nhất 2 lý do cho câu hỏi đó của giáo viên trong lớp.

Sau khi bạn trả lời tầm 3 câu hỏi như vậy bạn có thể đã sơ qua hiểu được nhiều hơn về chủ đề Stress để sau này nếu trong phần IELTS SPEAKING bạn gặp phải chủ đề này bạn cũng có thể trả lời tương tự, bời vì câu trả lời đã được đặt trước rồi. Và bạn không cần phải suy nghĩ về nội dung nữa.

Sau đó bạn chuyển sang Phần 2 :

Ở phần 2 bạn sẽ có tối đa 2 phút để suy nghĩ về câu hỏi cho chủ đề hôm đó.

Câu hỏi đó có thể sẽ là : Bạn hãy miêu tả tình huống bạn bị stress nhất?

Ở phần này bạn sẽ được tập trung suy nghĩ , có thể bạn nên đặt những câu hỏi xung quanh vấn đề đó như là : Khi nào mình bị stress, mình đã từng bị stress ở đâu, lúc stress thì mình như thế nào, làm sao mình vượt qua được stress kiểu như vậy?

Bằng các câu hỏi WHAT, WHO , WHERE, WHY, HOW như vậy bạn hiểu khá rộng về chủ đề này rồi. Sau đó bạn sẽ trình bày câu trả lời này cho giáo viên của bạn và nghe phàn hồi từ giáo viên iSpeak.

Sau đó bạn sẽ chuyển qua phần part 3 .

Ở phần 3 giáo viên sẽ đặt ra cho bạn khoảng 3 câu hỏi, và bạn cần phải trả lời ngay lập tức mà không có thời gian suy nghĩ như phần 2, phần này tăng khả năng phản xạ của học sinh rất tốt.

Câu trả lời của bạn cần ngắn dưới 1 phút cho mỗi câu hỏi

Bạn cần nghĩ nhanh và trả lời lưu loát. Bởi vì qua 2 phần trước thì bạn cũng đã khá quen với chủ đề này rồi nên đôi khi bạn rất cảm thấy hứng thú với câu hỏi

Mục tiêu của giáo trình IELTS SPEAKING

Mục tiêu của giáo trình là giúp cho học sinh có thể phát triển khả năng hiểu biết tiếng anh về các rất nhiều những chủ đề chung bao quát về cuộc sống, và có thể nói được, vượt qua bài IELTS SPEAKING một cách xuất sắc

iSpeak: Trung Tâm Học Tiếng Anh Online - Trực Tuyến qua skype

Các khóa học Trực Tuyến khác