IELTS Là Gì?

IELTS là gì? IELTS là 1 cụm từ viết tắt của (International English Language Testing System). Dịch sáng tiếng việt có nghĩa là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Vì Sao Nên Học IELTS?

Sơ lượt về IELTS: Đây là một bài kiểm tra trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong phần thi Nói, bạn sẽ phải đối diện trực tiếp với những người chấm thi được chứng nhận.

Theo số liệu thống kê, kì thi IELTS được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận bằng IELTS.

IELTS là gì

Bốn kĩ năng chính của bài kiểm tra IELTS

Kỹ năng Listening (30 phút): Trong phần này bạn sẽ phải lắng nghe một đoạn hội thoại hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi liên quan

Phần thi Reading (60 phút): Bạn có ba đoạn văn/bài báo, đa số được rút từ các tạp chí khoa học để đọc và nhiệm vụ của bạn là tìm được các thông tin phù hợp với câu hỏi dưới mỗi bài viết.

Phần thi kỹ năng Writing (60 phút): Bạn phải viết hai đoạn văn. Nếu phần một yêu cầu bạn phân tích, tóm lược nội dung của biểu đồ, phần hai bạn sẽ phải nêu suy nghĩ cá nhân về một quan điểm hay vấn đề trong xã hội.

Thi Speaking (10-15 phút): Trong phần thi nói, người giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi trong ba mục chính: Giới thiệu bản thân, Trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề cụ thể và phần thứ ba là hội thoại để khai thác vấn đề đã đề cập ở phần hai.

IELTS là gì

Đăng ký thi ielts ở đâu

Nếu bạn ở Việt Nam, bạn có thể đăng kí thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council) hoặc IDP Education. Thường thì kỳ thi IELTS được tổ chức khoảng 3-4 lần/tháng. Để đăng ký, bạn có thể lên trang web của IELTS tại quốc gia đang sinh sống và kiểm tra ngày diễn ra kì thi cũng như địa điểm mà bạn mong muốn. Ngoài ra, kể từ tháng 07/2018, bạn có thể lựa chọn hình thứcthi IELTS trên máy tính.

Bạn có thể đăng ký thi IELTS qua ba hình thức – online, trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Lưu ý là bạn chỉ nên đăng ký thi IELTS khi đã chuẩn bị tốt vì chi phí thi khá tốn kém (khoảng 4.750.000 vnd) và IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm.

IELTS là gì

Thang điểm IELTS

IELTS được chấm theo thang điểm từ 0 đến 9. Thông thường, để được nhận vào các trường Đại học bạn sẽ phải đạt điểm mỗi kỹ năng trên 5.5 và trung bình trên 6.0, bậc đại học sẽ là 6.0 và 6.5 tương ứng. Một số trường cũng quy định cụ thể hơn về mức điểm sàn cho mỗi kĩ năng. Thế nên, bạn cầnliên hệ với trường để nắm được yêu cầu chi tiết.

Kết quả thi IELTS

Bạn sẽ nhận được kết quả sau 13 ngày. Nếu muốn, bạn có thể lên trang web để xem kết quả sau 13 ngày (với một mật khẩu được gửi về địa chỉ email cho phép bạn đăng nhập lên trang web để xem kết quả), trước khi nhận được kết quả được gửi về địa chỉ nhà.

iSpeak: Trung Tâm Học Tiếng Anh Online - Trực Tuyến qua skype

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *