Phân Biệt Toeic 2 Kỹ Năng và 4 Kỹ Năng

Như các bạn có thể thấy, Toeic 2 Kỹ Năng và 4 Kỹ Năng đang ngày càng chứng tỏ được giá trị của nó bởi đây là điều kiện áp dụng phổ biến đối với các công ty hàng đầu thế giới hiện nay nói chung và ở các doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.

Sự phát triển từ Toeic 2 Kỹ Năng lên 4 Kỹ Năng

TOEIC khi được giới thiệu mới chỉ gồm 2 kỹ năng là Reading và Listening. Sau đó, vào năm 2006, 2 kỹ năng Speaking và Writing đã chính thức được thêm vào cấu trúc đề thi. Và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Một điều đáng tiếc là tại Việt Nam, chúng ta chưa bắt kịp xu hướng và cải tiến kỳ thi này sao cho đúng với chuẩn quốc tế.

Theo IIG, “TOEIC – hoàn thiện với đủ 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT là công cụ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, đáp ứng yêu cầu tuyển chọn ngày càng cao của các doanh  nghiệp và đơn vị đào tạo với việc đánh giá trực tiếp cho cả bốn kỹ năng.”

Phân Biệt Toeic 2 Kỹ Năng và 4 Kỹ Năng

Ảnh minh họa (st)

TOEIC 2 kỹ năng và 4 kỹ năng có gì khác nhau???

Giống như tên gọi, điểm khác nhau nổi bật nhất của 2 hình thức thi này là một hình thức sẽ thi 2 kỹ năng đó là đọc – nghe; trong khi hình thức thi còn lại sẽ thi 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

1. TOEIC 2 kỹ năng:

Đây là dạng bài thi phổ biến nhất. Bài thi này gồm 2 phần thi:

– Listening

– Reading

Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm.

2. TOEIC 4 kỹ năng

Bài thi 4 kỹ năng gồm 2 phần:

– Listening và Reading: Đây chính là bài thi từ trước giờ các bạn hay thi. Mức điểm cho cả hai phần Listening và Reading nằm trong khoảng từ 10 đến 990 điểm.

– Speaking và Writing: Đây là bài thi mà các bạn có thể đăng ký thi nếu Trường hoặc công ty của các bạn yêu cầu. Mức điểm cho mỗi phần Speaking hoặc Writing nằm trong khoảng từ 0 đến 200 điểm.

Ưu điểm của TOEIC 4 kỹ năng

– Giúp bạn tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh

– Kỹ năng nói phục vụ hiệu quả cho việc thuyết trình, giao tiếp, họp, hội nghị.

– Kỹ năng viết cần thiết với các loại thư từ, email cùng các loại thông tin trao đổi bằng văn bản khác trong khi làm việc.

– Đáp ứng chuẩn đầu ra Tiếng Anh trong tương lai

– Làm chủ được toàn bộ các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết

– Tự tin apply vào các công ty mà không bị Tiếng Anh cản trở

– Dễ dàng thăng tiến trong công việc

Nên học TOEIC 2 kỹ năng hay TOEIC 4 kỹ năng???

Qua thông tin hai loại bài thi ở trên, cho dù bạn cần thi TOEIC 2 hay 4 kỹ năng thì chắc chắn bạn phải học và thi Listening và Reading. Đối với các bạn mà công ty hoặc trường yêu cầu nộp TOEIC 4 kỹ năng, các bạn cần học và thi thêm Speaking và Writing.

 

Tuy nhiên, việc thêm vào 2 kỹ năng Speaking và Writing chắc chắn là điều tất yếu bởi xét cho cùng, tổng hòa 4 kỹ năng trên mới có thể khẳng định trình độ và khả năng tiếng Anh của một người không phải bản ngữ. Speaking và Writing sẽ vẫn đưa ra những mẫu luyện tập và ôn thi dựa trên các chủ điểm tương đồng với hai kỹ năng còn lại; giúp hoàn thiện khả năng phát âm, khả năng tư duy bằng tiếng Anh, phát biểu quan điểm, phản xạ trong giao tiếp, viết thư, bày tỏ ý kiến…

 

Ngoài ra, việc thêm vào 2 kỹ năng Speaking và Writing sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc sử dụng Tiếng Anh trong giao tiếp và trong việc xây dựng các văn bản bằng Tiếng Anh. Hai kỹ năng này chắc chắn sẽ giúp bạn biến Tiếng Anh thành lợi thế của mình trong học tập cũng như công việc.

iSpeak: Trung Tâm Học Tiếng Anh Online - Trực Tuyến qua skype

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *